skip to Main Content
Menu
0912 514 146 tubepchauau.vn@gmail.com

Bí quyết nấu ăn ngon bằng bếp từ

Sử dụng bếp từ đúng cách không chỉ đem lại sự tiện lợi về mặt thời gian nấu nhanh, tiết kiệm chi phí do tiết kiệm điện mà nó còn là bí quyết tạo ra các món ăn ngon của người đầu bếp. Để tạo ra những món ăn tuyệt vời khi nấu bằng bếp từ CDA xin giới thiệu một số bí quyết sau để người tiêu dùng lựa chọn:

1. Dùng đúng loại nồi: Nên dùng các loại nồi 3 đáy, 5 đáy dành riêng cho bếp từ. Trên thị trường cũng cung cấp rất nhiều loại nồi inox 3 đáy nhưng bạn phải lựa đúng loại nồi dành cho bếp điện từ mới chế biến được những món ăn ngon.

 

2. Khi chiên hoặc xào món ăn với bếp điện từ: Bạn nên chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bốc lên từ nồi thì cho dầu ăn vào, sau khi dầu sôi mới tiếp tục cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống còn khoảng 60 – 70°C, giữ ở mức này thức ăn sẽ chín vàng đều và giòn ngon.

3. Nếu để bếp nhiệt độ quá cao, thức ăn sẽ cháy khét; hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn lâu chín, mất dinh dưỡng và không ngon. Khi xào cũng vậy, bạn chọn mức nhiệt phù hợp, để dầu sôi già rồi cho thức ăn vào đảo đều tay, khi thức ăn chín tới hạ nhiệt độ xuống mức hợp lý thì món xào sẽ rất ngon, không ra nhiều nước mà lại đảm bảo được lượng dinh dưỡng.

4. Khi chế biến những món kho: Bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên thì hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp nồi lại. Thỉnh thoảng, bạn nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm được chín đều.

ĐỐI TÁC

logo-bos
bach-thang
ban-tu-bep_thumb
day-seo_thumb
fagor-logo_thumb
logo-malloca_thumb
nardi-logo-funiture_thumb
thiet-ke-tu-bep_thumb
tu-bep_thumb
logo-hafele
Back To Top