skip to Main Content
Menu
0912 514 146 tubepchauau.vn@gmail.com

Sử dụng bếp từ an toàn

Bếp điện từ là một sản phẩm đang rất hot trên thị trường Việt Nam do các ưu điểm về tính năng cũng như sự an toàn cho người dùng mà nó mang lại so với bếp gas thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp điện từ sao cho an toàn và hiệu quả cũng không hề đơn giản.

CDA Vietnam xin lưu ý quý khách hàng một vài điều sau, nhằm nâng cao sự an toàn cho quý khách nói riêng và trải nghiệm người dùng nói chung.

1. Luôn luôn đọc hướng dẫn sử dụng:

Rất nhiều khách hàng sau khi lắp đặt bếp điện từ cho gia đình chỉ tìm hiểu các thao tác cơ bản, đủ để sử dụng bếp và bỏ qua quyển hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn sử dụng cho khách hàng là có mục đích.

Quyển hướng dẫn sử dụng đó sẽ cho khách hàng biết các thông tin quan trọng như: bảo dưỡng bếp đúng cách, lắp đặt sao cho an toàn, sử dụng tính năng của bếp hiệu quả. Những thông tin này sẽ thay đổi tùy theo model bếp vì vậy việc nghiên cứu hướng dẫn sử dụng là rất quan trọng.

Hơn nữa, không làm theo các quy định đã ghi trong hướng dẫn sử dụng có khả năng dẫn đến các hỏng hóc, hư hại cho bếp mà khả năng lớn sẽ không được nhà sản xuất bảo hành.

2. Tuân thủ các quy định về lắp đặt:

Việc lắp đặt bếp đúng cách ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng của khách hàng. Tất cả các quy định về lắp đặt ví dụ như: hệ thống thông hơi cho bếp, khoảng cách tối thiểu giữa bếp và tường / hút mùi / các đơn vị liền kề… đều rất quan trọng và phải được tuân thủ tuyệt đối chính xác.

Ngoài ra là các yêu cầu về nguồn điện, phích cắm, tiết diện dây dẫn, v.v… Việc bỏ qua những yêu cầu này sẽ dễ dẫn đến sự cố như bếp bị quá nóng, quá tải gây hỏng hóc.

3. Một số quy định chung về sử dụng và bảo dưỡng bếp đúng cách

Bếp cần được vệ sinh thường xuyên để tránh việc các cặn thức ăn, đường hay tinh bột tích tụ lâu ngày trên bề mặt bếp sẽ khó lau, gây hư hại vĩnh viễn cho mặt kính.

Tránh việc để nước tràn lên mặt bếp; đồng thời tuyệt đối không để vung nồi, bát đĩa hay chai lọ lên mặt bếp trong lúc nấu vì những vật này sẽ nóng lên rất nhanh, gây nứt bề mặt.

Không dùng các chất tẩy rửa gây bào mòn, nhôm hoặc bàn chải cứng chà lên mặt kính gây xước và có thể nứt bề mặt.

Không chứa thức ăn hay các vật bén lửa ở hộc tủ phía dưới bếp vì chúng có khả năng cháy khi bếp nóng lên.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng cách khắc phục khi gặp sự cố, không được tự ý tháo linh kiện trong bếp ra để sửa chữa. Đặc biệt khi bếp bị nứt mặt kính, cần dừng ngay các hoạt động nấu ăn lại, ngắt nguồn điện và liên hệ phòng bảo hành.

(CDA Vietnam)

ĐỐI TÁC

logo-bos
bach-thang
ban-tu-bep_thumb
day-seo_thumb
fagor-logo_thumb
logo-malloca_thumb
nardi-logo-funiture_thumb
thiet-ke-tu-bep_thumb
tu-bep_thumb
logo-hafele
Back To Top